Những điều bạn không cần xin lỗi trong tình yêu

Nói lời xin lỗi khi không cần thiết là một chuyện hy hữu trong các mối quan hệ xã giao nhưng với người yêu, đôi khi bạn cần hạ cái tôi xuống một chút để nói lời xin lỗi cho những việc từ nhỏ nhặt nhất. Bởi trong tình cảm, không phải lúc nào cũng có thể phân định rõ người đúng kẻ sai, vậy nên đôi lúc ngay cả khi bạn thấy mình không sai thì vẫn nên có lời để đối phương được thoải mái. Sự nhường nhịn là điều cần thiết để duy trì một mối quan hệ dài lâu. Ngoài ra, thỏa hiệp cũng là điều mà tình yêu trưởng thành dạy cho bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn thực sự không cần lên tiếng xin lỗi và nếu đối phương cứ yêu cầu bạn phải xin lỗi họ, bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Đôi khi họ yêu cầu bạn xin lỗi chỉ vì sĩ diện, vì muốn thắng, vì cảm giác được chi phối bạn và sẽ dễ dàng để “hành hạ” bạn hơn khi bạn cảm thấy tội lỗi. Khi đó, giải pháp tốt nhất là đừng nhún nhường!

1. “Xì hơi”

Vì sao bạn phải thấy có lỗi khi đây là một hoạt động bình thường của cơ thể? Tất nhiên bạn có thể cảm thán một tiếng và cười ngượng nghịu nhưng nếu đối phương làm mặt giận và muốn bạn phải nói xin lỗi như là “Anh đã làm sai. Anh thành thật xin lỗi” thì hơi quá lố rồi đấy!

Đừng tỏ ra bị phụ thuộc vào thái độ người bên cạnh như vậy!

2. Là chính mình

Trong thời gian yêu nhau, những thói quen xấu sẽ dần dần được bộc lộ rõ rệt nhưng nếu đối phương yêu bạn thật lòng, họ sẽ không khiến bạn cảm thấy có lỗi. Bởi những điều ấy chính là một phần tạo nên bạn, con người họ đang yêu. Vì vậy, chẳng sao cả nếu bạn ngáy khi ngủ hay có nếp sống bừa bộn một chút. Tất nhiên, mọi tính xấu cũng nên được kìm hãm và sửa đổi, đừng bộc phát thái quá khiến người yêu “chạy mất dép” đấy nhé!

6-dieu-ban-khong-can-xin-loi-trong-tinh-yeu-blogtamsuKhi yêu đừng nên phân định rạch ròi giữa đúng và sai

3. Bực bội vì những điều nhỏ nhặt

Thực ra ai cũng có một vài quy tắc riêng của bản thân, dù rất nhỏ nhưng vẫn gây nên khó chịu khi ai đó không làm theo. Tôi từng xem một bộ phim, anh chàng này gần như phát điên với cô bạn gái khi cô liên tục quên đóng nắp hộp bơ đậu nành trước khi cất vào tủ lạnh. Chắc bạn cũng giống tôi, thấy chuyện này quá nhỏ nhặt để phải cáu giận nhưng cùng một chuyện nhỏ lặp đi lặp lại sẽ thành chuyện to. Khi đó, cáu giận sẽ không biến bạn thành nhỏ nhen mà chỉ muốn khẳng định lại với người yêu, rằng bạn thực sự thấy phiền với chuyện này và mong họ có thể để tâm một chút.

4. Đòi hỏi chính đáng

Bạn có quyền được “mè nheo” người yêu trong một mức độ hợp lý mà không cần thiết phải có câu “Xin lỗi” đi kèm.  Ngược lại, nếu bạn không đáp ứng được đòi hỏi của người yêu trong chừng mực nào đó, bạn cũng không cần phải thấy có lỗi. Người yêu sẽ tự hiểu về khả năng cũng như điều kiện của bạn, rằng bạn đã cố gắng hết sức và họ nên trân trọng sự nỗ lực đó.

5. Sống thật với cảm xúc

Trừ khi bạn không thể hiện cảm xúc thật cho người yêu biết, còn không bạn chẳng có lỗi gì khi buồn bực và nhạy cảm trong những hoàn cảnh và thời gian nhất định. Nếu bạn cảm thấy không muốn ra khỏi nhà hôm nay, hãy nói thật cho người yêu biết thay vì cố tỏ ra mình vui vẻ để cuộc đi chơi trở nên gượng gạo và không thoải mái. Hay nếu bạn cảm thấy tổn thương về cách người yêu nói về một vấn đề gì đó, cũng cứ trao đổi thẳng thắn. Nên nhớ dù yêu nhau cũng cần tạo không gian riêng tư cho mỗi người.  Bạn nên học cách tôn trọng cảm xúc thật của mình trước khi muốn làm điều tương tự với người mình yêu.

6. Không gì cả

Nếu bạn cứ phải xin lỗi hết lần này đến lần khác vì những lí do không đâu vào đâu, hãy tự giải thoát mình khỏi mối quan hệ đó. Đừng bao giờ xin lỗi không vì gì cả, đừng coi lời xin lỗi như câu cửa miệng và dễ dàng nói ra. Bạn biết vì sao không? Vì một ngày nào đó, bạn sẽ chẳng còn cảm giác tội lỗi với những việc sai trái nữa.

Chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết Những điều bạn không cần xin lỗi trong tình yêu tại đây:

Leave a Comment