Nhạc chế, Ảnh chế nhân ngày cáp quang AAG lại đứt 23/4/2015

Nhạc chế, Ảnh chế nhân ngày cáp quang AAG lại đứt 23/4/2015, quá buồn cho đội bạn, xem như lại mất 1 tháng chờ đợi và loading rồi 🙁

‘Lời của cá’ clip chế thanh minh việc cá mập cắn đứt cáp quang

Loạt ảnh chế hài hước về cá mập cắn đứt cáp quang
Sáng 5/1 tuyến cáp quang biển AAG đoạn rẽ nhánh từ quốc tế vào Vũng Tàu (Việt Nam) đã bị đứt, gây ảnh hưởng lớn đến kết nối Internet từ Việt Nam đi nước ngoài. Đây không phải là lần đầu tiên đường truyền Internet bị gián đoạn vì đứt cáp, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này được phỏng đoán là do cá mập phá hoại.
Loạt ảnh chế hài hước về cá mập cắn đứt cáp quang
Rất nhiều ảnh chế ăn theo kết luận cá mập cắn đứt cáp quang được ra đời. Sự ngộ nghĩnh của sự việc dưới góc nhìn của các tay chế ảnh, khiến người xem phì cười.
Loạt ảnh chế hài hước về cá mập cắn đứt cáp quang
Cáp quang được ví như món ăn khoái khẩu của sinh vật hung hãn dưới biển sâu này.
Loạt ảnh chế hài hước về cá mập cắn đứt cáp quangPhóng to
Đoạn hội thoại hài hước giữa bố con nhà cá mập về “bữa sáng” cáp quang được nhiều diễn đàn mạng hài hước đăng tải.
Loạt ảnh chế hài hước về cá mập cắn đứt cáp quang
Sợi cáp quang cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn tới 100 lần so với những sợi cáp đồng truyền thống. Tuy nhiên, loại cáp quang mà Google sử dụng được làm từ những sợi thủy tinh mỏng manh nên nguy cơ bị cá mập cắn đứt là rất cao.

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Số tiền đầu tư xây dựng tuyến cáp là 500 triệu USD do 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp. Có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp đã nhiều lần gặp sự cố. Trong đó, đứt cáp hay xảy ra nhất tại đoạn Hong Kong (Trung Quốc) đến Singapore. Các phân đoạn Hong Kong đi Philippines và Philippines đi Mỹ ổn định hơn.

Trong năm 2014, tuyến cáp quang bị đứt 2 lần vào tháng 7 và tháng 9. Kể từ năm 2011 đến nay, có ít nhất 7 lần tuyến cáp bị đứt, trong đó có nhiều lần ở phân đoạn Vũng Tàu đi Hong Kong.

Chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết Nhạc chế, Ảnh chế nhân ngày cáp quang AAG lại đứt 23/4/2015 tại đây:

Leave a Comment