Khách tố vali bị phá khóa, mất đồ: Vietnam Airlines nêu lý do

Đại diện Vietnam Airlines cho rằng, vì hành lý của chị Lan Anh không có người nhận nên an ninh sân bay phải mở ra để kiểm tra trước khi nhập kho.

Chị Trương Thị Lan Anh (Hà Nội) cho hay, chị bay từ Angola về Việt Nam nhưng tới chặng HongKong về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN 593 ngày 7/4 của Vietnam Airlines (VNA) thì hành lí bị chậm.

Khi chồng chị đến nhận đã phát hiện vali bị phá khoá và được dán băng dính xung quanh để bảo vệ. Mở vali ra thì thấy đồ bị xếp lung tung và mất một số đồ bên trong.

Sau đó, chồng chị có yêu cầu nhân viên ở sân bay giải thích nhưng họ bảo không biết, người này đẩy trách nhiệm cho người kia và cũng không lập biên bản sự việc, dù chồng chị có yêu cầu.

Liên quan đến sự việc này, sau khi kiểm tra các thông tin, vào chiều 17/4, đại diện Vietnam Airlines đã chính thức có trả lời tới chúng tôi.

Theo đại diện Vietnam Airlines, trong chuyến bay từ Angola trở về chị Lan Anh có 2 thẻ hành lý bị chậm.

Vali bị phá khóa và bị lục tung của chị Lan Anh. Ảnh do chị Lan Anh cung cấp.

Trong đó, thẻ DT 711308 là thẻ của vali kéo đen (kiện hành lý khách khiếu nại – PV) và thẻ DT 711279 là thẻ của hành lý khác của chị đã được nhận lại vào ngày 8/4 trong tình trạng nguyên vẹn.

“Thông tin ghi trên số thẻ DT 711308 chỉ thể hiện điểm đến cuối cùng là sân bay Johannesburg (Nam Phi).

Do kiện hành lý này khi đến sân bay Johannesburg không có người nhận nên an ninh sân bay phải mở kiện hành lý này để kiểm tra an ninh hàng không trước khi nhập kho”, đại diện VNA cho hay.

Khi nhận được đề nghị từ phía VNA, kiện hành lý đã được trả về Hà Nội, sau đó được cân lại tại quầy và nhập kho với trọng lượng là 11,4kg.

“Kiện hành lý này khi được giao trả lại cho khách vẫn với trọng lượng tương đương như khi nhập kho”, đại diện VNA nhấn mạnh.

Liên quan đến việc từ chối lập biên bản hành lý bất thường khi tiếp nhận phản ánh của hành khách tại sân bay Nội Bài, đại diện VNA khẳng định là chưa đúng với quy định của hãng.

Với tư cách là hãng hàng không cuối cùng vận chuyển khách, Vietnam Airlines có trách nhiệm lập hồ sơ và ghi nhận khiếu nại của khách.

Chúng tôi đã triển khai rút kinh nghiệm nội bộ và thay mặt hãng vận chuyển đã gây thất lạc hành lý tiến hành làm thủ tục để bồi thường cho hành khách theo đúng quy định.

Thông qua đây xin được gửi lời xin lỗi tới hành khách về sự việc không mong muốn này và hy vọng hành khách có thể chia sẻ những khó khăn của hãng trong việc vận chuyển hành khách nối chuyến qua nhiều chặng bay”, đại diện VNA bày tỏ.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi chị Lan Anh cho biết, phía Vietnam Airlines đã có liên hệ với chị và đề nghị chị kê khai những đồ bị mất để gửi tới hãng tiến hành xác minh, xử lý.

Chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết Khách tố vali bị phá khóa, mất đồ: Vietnam Airlines nêu lý do tại đây:

Leave a Comment