Hướng dẫn bài tập Kegel cho Phụ nữ dễ đạt khoái cảm, hưng phấn tình dục

Hướng dẫn bài tập Kegel cho Phụ nữ dễ đạt khoái cảm, hưng phấn tình dục

Có không ít người trong lần quan hệ đầu tiên họ luôn ở trạng thái căng tức buồn tiểu mà không phải là cảm giác “phê” sướng như người khác. Hãy thực hiện các bài tập thể dục co cơ âm đạo để có thể điều khiển sự co bóp các cơ âm đạo, cơ vùng chậu, giúp kiểm soát việc đi tiểu tốt hơn. Trong đó, bài tập Kegel là bài tập co cơ âm đạo tốt nhất với nhiều tác dụng diệu kì. Vậy bạn đã biết gì về bài tập Kegel này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần biết về bài tập Kegel.

Bài tập Kegel và sự ra đời:

Năm 1948, một người bác sĩ tên Kegel đã sáng tạo ra bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu. Bác sĩ Kegel nhận thấy các cơ vùng chậu gắn với xương chậu và hoạt động như một cái võng, ôm lấy các cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Vị bác sĩ đã sáng tạo ra các bài tập để kích hoạt các cơ, giúp cơ quan sinh dục của người phụ nữ được săn chắc hơn. Trong quá trình mang thai, tuổi tác cao hay trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm các cơ âm đạo suy yếu, giãn rộng và không được săn chắc, các bài tập này sẽ giúp các bà, các cô cải thiện được tình trạng này, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục, dễ dàng đạt khoái cảm hơn. Các bài tập này đã thực sự hữu ích và người ta lấy tên vị bác sĩ sáng tạo ra các bài tập đó làm tên của bài thể dục này, đó là bài tập Kegel.

Hướng dẫn cách tập Kegel

Tác dụng của Kegel:

– Giúp người phụ nữ dễ đạt khoái cảm, hưng phấn hơn trong cuộc “yêu”.

– Giúp cho khoái cảm của người phụ nữ mạnh mẽ hơn.

– Giúp chị em có được sự mạnh mẽ và chủ động trong phòng the, một âm đạo khỏe mạnh khiến các đấng mày râu hứng thú hơn nhiều trong chuyện ấy.

– Phòng tránh được bệnh sa dạ con, bệnh són tiểu thường gặp ở người phụ nữ.

– Giúp người phụ nữ sinh nở dễ dàng, cơ âm đạo khỏe mạnh sức đàn hồi tốt hơn, dễ dàng giãn nở tốt cho cuộc vượt cạn của các bà bầu và co lại như cũ sau khi sinh nở.

Hướng dẫn cách tập Kegel:

Kegel là một bài tập đơn giản, và dễ thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, vì nó không phải lộ ra bên ngoài và hoạt động chân tay như tập thể dục chân tay, mà nó tập cơ âm đạo. Có nhiều cách tập Kegel. Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 100 – 200 lần một ngày.

Cụ thể:

– Đầu tiên xác định cơ âm đạo: lấy 1 ngón tay đưa vào âm đạo và tìm cách kẹp lấy ngón tay đó, bạn sẽ cảm nhận được âm đạo đang co lại.

– Sau khi xác định được vị trí hãy thực hiện bài tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng ra như khi bạn đi tiểu, nhưng tới giữa dòng thì cố gắng ngưng nín lại (không khép hai đùi vào nhau). Lặp lại động tác này nhiều lần cho quen ( mới đầu nên vào nhà tắm để thực hiện động tác này, tránh việc chưa tập quen khiến nước tiểu chảy ra ngoài.

– Thở đều, chậm, sâu.

– Trong lúc luyện tập nên nhớ không được co cơ bụng, chân, lưng, mông, vì nếu bạn làm vậy sẽ khiến các cơ vùng bụng, chân, lưng, mông bị mỏi và cơ âm đạo lại không thực hiện được, hãy tập trung chú ý tới vùng cơ âm đạo và luyện tập, có thể đặt tay lên bụng trong khi tập nếu bụng phập phồng nghĩa là chưa được.

– Có rất nhiều phụ nữ đã nói rằng mới đầu tập họ khó có thể tách biệt các cơ bụng, chân, lưng, mông với cơ âm đạo, nhưng sau cố gắng kiên trì thực hiện thì khoảng 2 tuần họ có thể quen và thực hiện tốt bài tập Kegel này.

Hướng dẫn những bài tập Kegel nâng cao

Bài tập Kegel là bài tập thể dục chủ yếu dành cho nữ giới nhưng nam giới cũng có thể tập theo. Bên cạnh những bước cơ bản chúng ta có thể tập các bài tập Kegel nâng cao. Khi các bài tập Kegel cơ bản đã tập nhuần nhuyễn thì hãy dần chuyển sang các bài tập nâng cao để tăng cường độ săn chắc đàn hồi và sự khỏe mạnh của cơ âm đạo. Dưới đây là hướng dẫn những bài tập Kegel nâng cao mời các bạn cùng xem.

Một vài lời khuyên trước khi tập:

– Đi tiểu trước khi bắt đầu tập bài tập Kegel.

– Không nên tập Kegel khi đi tiểu.

-Thở chậm, sâu, đều.

– Cố gắng thắt chặt cơ âm đạo trong mỗi lần co cơ.

– Giữ cho cơ đùi, bụng, lưng và mông được thoải mái tránh co cơ.

– Luyện tập bài tập Kegel mọi lúc mọi nơi ở mọi tư thế như đứng, ngồi, nằm, không nên chỉ tập ở một tư thế.

– Luyện tập bài tập Kegel đều đặn với mức độ vừa phải, nâng cao dần để có thể kiểm soát tốt khả năng co cơ âm đạo.

Trước khi tập các bài tập nâng cao bạn nên biết các bước cơ bản trong bài tập Kegel: đầu tiên là đưa 1 ngón tay vào trong âm đạo và kẹp ngón tay lại để xác định cơ âm đạo. Sau đó lặp lại động tác này liên tục khoảng 100-200 lần/ngày, đồng thời không được co cơ vùng lưng, bụng, chân, mông. Có thể để tay vào bụng để tránh việc cơ bụng co lại trong khi tập bài tập Kegel, khiến mất đi tác dụng của bài tập. Trong khi tập cần hít sâu thở đều chậm. Sau khi tập nhuần nhuyễn bài tập Kegel cơ bản hãy dần chuyển sang bài tập Kegel nâng cao.

Bài tập Kegel nâng cao kiểu 1:

– Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5.

– Co thắt thêm chút nữa, đếm đến 5.

– Co thắt hết mức có thể, đếm đến 5.

– Thả lỏng ngược trở lại, từng nấc một, mỗi nấc đếm đến 5.

Bài tập Kegel nâng cao kiểu 2:

– Co cơ âm đạo 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

– Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt. Lặp lại 25 lần.

– Tưởng tượng bạn đang cố kéo một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn. Giữ nó lại trong 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

– Tưởng tượng bạn đang cố đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo của bạn. Giữ 3 giây. thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

Bạn có thể tập Kegel ở mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn nghĩ tới đều có thể tập luyện, mỗi buổi sáng ngủ dậy, đi trên xe buýt, trong phòng làm việc hay ngay cả khi đang xem tivi … bạn cũng có thể tập các bài tập Kegel này, nhớ rằng hãy luyện tập dần dần từ từ từ đơn giản cho tới phức tạp, luyện tập đều đặn mỗi ngày để giữ cho âm đạo luôn khỏe mạnh, cơ âm đạo co giãn tốt, đạt được hiệu quả cao nhất từ bài tập Kegel này. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công với bài tập Kegel.

Chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết Hướng dẫn bài tập Kegel cho Phụ nữ dễ đạt khoái cảm, hưng phấn tình dục tại đây:

Comments are closed.