Earth day quiz là gì? – Xin chào Earth Day 2015

Thật bất ngờ hôm nay 22/4 năm nay Google tung ra logo mới chào mừng Earth Day 2015, Ngày trái đất với cụm từ khóa Earth day quiz khiến nhiều người không khỏi tò mò. Vậy chúng tôi xin mô tả về Earth day quiz là gì? và lịch sử ngày Earth Day để các bạn tiện theo dõi!

Xem thêm: Trắc nghiệm vui nhân ngày trái đất

Earth Day 2015

Earth day quiz là gì?

Trên trang củ Google có đưa ra loạt hình ảnh, game… để chúng ta thử làm 1 bài trắc nghiệm vui nho nhỏ về bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường. Bạn hãy thử xem thế nào nhé, rất vui và nếu có nhỡ trả lời sai cũng không sao đâu 😀

earth day 2015
earth day 2015 logo by Google.com

Earth Day – Ngày trái đất

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bỏi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970. Trong khi Ngày Trái Đất đầu tiên chỉ được chú ý tại Hoa Kỳ, một tổ chức đã được thành lập bởi Denis Hayes, nguyên là điều phối viên toàn quốc năm 1970, đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia. Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước. Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái Đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day).

Liên Hiệp Quốc lấy hình quả đất chụp từ mặt trăng để làm biểu tượng Ngày Trái Đất, với ý nghĩa “chúng ta là chủ nhân tương lai của quả đất” – nếu chúng ta không chăm sóc quả đất nơi ta đang sinh sống, không kiểm tra những khai thác tài nguyên cạn kiệt, những hành động làm tổn hại môi trường để có ý thức bảo vệ môi trường, thì chúng ta sẽ làm nguy cơ cho tương lai con cháu của chúng ta và con cháu của con cháu chúng ta.

Nhiều quốc gia đã phát động những phong trào bảo vệ môi trường. Những hoạt động sôi nổi nhất đã diễn ra tại Mỹ. Các TP lớn như Washington, New York, Dallas, Las Vegas đã tổ chức những buổi hòa nhạc xanh, kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Những sinh viên, học sinh tại Mỹ tham gia trồng cây, dọn sạch rác, vận động cho một môi trường sạch trong khuôn viên trường học, công viên. Những công nhân, viên chức, doanh nhân đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi bảo vệ môi trường trong Ngày Trái đất bằng việc đi xe đạp thay cho xe hơi.

Michael Jackson – Earth song – lyrics

Tại châu Á, 26 tổ chức môi trường của Nepal đã phát động 6 tuần chiến dịch môi trường xanh, từ ngày 22-4 đến 5-6, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Những người dân Nepal sẽ hạn chế đi xe máy, xe hơi trong 6 tuần lễ, thay vào đó là đi xe đạp, dọn sạch rác trong môi trường sống, làm việc, học tập và trồng cây xanh.

Tại châu Âu, nhiều tổ chức bảo vệ môi trường ở các nước Ireland, Anh, Thụy Sĩ, Na Uy đã kêu gọi mọi người dân tham gia trồng cây, giảm sử dụng điện, khí đốt trong ngày này.

Vấn đề bảo vệ môi trường đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Theo thống kê của LHQ, ô nhiễm môi trường do khí thải độc hại, rác thải, do lũ lụt, hạn hán ảnh hưởng từ việc Trái đất ấm dần lên là nguyên nhân khiến 2 triệu người chết mỗi năm. Dự báo trong 50 năm tới, nếu các quốc gia phát triển và đang phát triển không thống nhất trong việc cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ Trái đất sẽ tăng lên 4,50C, lũ lụt, hạn hán sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Wiki English

Earth Day is an annual event, celebrated on April 22, on which day events worldwide are held to demonstrate support for environmental protection. It was first celebrated in 1970, and is now coordinated globally by the Earth Day Network,[1] and celebrated in more than 192 countries each year.

In 1969 at a UNESCO Conference in San Francisco, peace activist John McConnell proposed a day to honor the Earth and the concept of peace, to first be celebrated on March 21, 1970, the first day of spring in the northern hemisphere. This day of nature’s equipoise was later sanctioned in a Proclamation written by McConnell and signed by Secretary General U Thant at the United Nations. A month later a separate Earth Day was founded by United States Senator Gaylord Nelson as an environmental teach-in first held on April 22, 1970. Nelson was later awarded the Presidential Medal of Freedom Award in recognition of his work. While this April 22 Earth Day was focused on the United States, an organization launched by Denis Hayes, who was the original national coordinator in 1970, took it international in 1990 and organized events in 141 nations.Numerous communities celebrate Earth Week, an entire week of activities focused on environmental issues.

Tên gọi Ngày Trái Đất

Theo thượng nghị sĩ Nelson, tên gọi “Ngày Trái Đất”chính là “một tên gọi hiển nhiên và hợp lý” được đề xuất bởi “một số người” vào mùa thu 1969, bao gồm, ông viết, cả “một người bạn của tôi làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng” và “một advertising executive ở New York”, Julian Koenig. Koenig, một thành viên trong uỷ ban tổ chức của Nelson năm 1969, nói rằng ý tưởng này đến với ông do ngày sinh nhật ông trùng với ngày được chọn, 22 tháng 4; “Earth Day” vần với “birthday” (ngày sinh), một mối liên hệ tự nhiên.[23][24] Một số tên gọi khác được sử dụng trong quá trình chuẩn bị – chính Nelson vẫn tiếp tục gọi nó là Hội thảo Quốc gia về Môi trường tuy nhiên báo chí đã thống nhất cách gọi “Ngày Trái Đất”.

Các chỉ trích

Nhà văn Alex Steffen, người đề xuất Bright green environmentalism, buộc tội Ngày Trái Đất biểu tượng hoá sự cách ly của việc bảo vệ môi trường, và bản thân nó đã vượt quá ích lợi nó tạo ra.

Một bài xã luộn trên The Washington Times ngày 5 tháng 5 năm 2009 so sánh Ngày Cây xanh với Ngày Trái Đất, tuyên bố rằng Ngày Cây xanh là một lễ kỷ niệm vui vẻ, phi chính trị của cây xanh trong khi Ngày Trái Đất bi quan, nặng về chính trị và mô tả con người một cách tiêu cực.

Bản chất đáng ngờ của các công ty và sản phẩm tham gia vào các buổi biểu tình liên quan đến Ngày Trái Đất dẫn đến sự buộc tội greenwashing.

Một số hình ảnh về ngày Earth Day

Earth Day Clip Art
Earth Day Clip Art
Earth Day Clip Art
Earth Day Clip Art
Earth Day Photo
Earth Day Photo
Earth Day Pictures
Earth Day Pictures
Earth Day
Earth Day
Happy Earth Day
Happy Earth Day

Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ý nghĩa, hãy like và share để chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường… vì một thế giới hạnh phúc và bình yên!

Nguồn: Tử vi online

Chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết Earth day quiz là gì? – Xin chào Earth Day 2015 tại đây:

Leave a Comment