Bài tập kegel thu nhỏ âm đạo sau sinh và cách co thắt âm đạo

Hướng dẫn chi tiết Bài tập kegel thu nhỏ âm đạo sau sinh và cách co thắt âm đạo của chị em phụ nữ không cần phẫu thật và rất dễ thực hành

Sau khi sinh nở, vùng kín của chị em phụ nữ thường bắt đầu rộng ra, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối” của chị em mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Vậy làm thế nào để thu nhỏ vùng kín sau sinh không cần phẫu thuật? Bài tập kegel nữ giúp thu nhỏ âm đạo sau sinh an toàn và hiệu quả sau đây sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Hướng dẫn bài tập Kegel cho Phụ nữ

Để bài tập kegel giúp thu nhỏ “cô vé” sau sinh an toàn và hiệu quả tại nhà, trước hết các bạn cần phải xác định được cơ vùng chậu. Dùng một ngón tay nhẹ nhàng luồn vào bên trong “cô bé” và cố gắng siết chặt các vùng cơ xung quanh ngón tay. Khi nào bạn cảm thấy ngón tay đang bị các cơ siết chặt và âm đạo đang co lại thì bắt đầu thả lỏng và rút ngón tay ra.

Bạn cũng có thể xác định cơ vùng chậu khi đi tiểu bằng cách ngừng tiểu và cố gắng nín nhịn. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được sự co thắt của cơ vùng chậu. Nhớ là không khép 2 chân lại khi ngừng tiểu nhé.

Chú ý: Không co cơ vùng chân, mông hoặc bụng mà chỉ co cơ âm đạo và kiểm soát việc hít thơ nhịp nhàng.

Hướng dẫn chi tiết bài tập kegel thu nhỏ âm đạo sau sinh cho phụ nữ

Bài tập 1

+ Thắt cơ vùng chậu và giữ 3 giây. Sau đó thư giãn 3 giây. Lặp đi lặp lại 5 hiệp.

+ Siết chặt cơ vùng chậu 5 giây. Lặp đi lặp lại 10 hiệp. Giữa mỗi hiệp nghỉ 5 giây.

+ Co cơ vùng chậu 10 giây. Thực hiện 10 hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ 10 giây.

Bạn có thể nằm hoặc ngồi trên ghế để thực hiện bài tập kegel thu nhỏ âm đạo cực đơn giản và hiệu quả tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu, thời gian nào mà bạn rảnh rỗi. Bạn cũng có thể tăng thời gian lên 15, 20 giây, thậm chí là 1 phút nếu muốn.

Bài tập 2

+ Nằm ngửa trên sàn, gập đầu gối lại và mở rộng chân sang 2 bên, 2 gót chân chạm nhau, 2 tay giữ 2 bàn chân và kéo chân về phía ngực (2 gót chân vẫn phải chạm nhau và hai bên đùi vẫn mở rộng). Giữ nguyên khoảng 20 giây.

+ Thực hiện khoảng 3 hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ 10 giây.

+ Có thể tăng dần thời gian và số hiệp lên khi đã quen với bài tập.

Bài tập 3

+ Nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt song song 2 bên, 2 chân co lên.

+ Siết cơ vùng chậu và từ từ nâng hông lên, giữ khoảng 3 giây. Khi hạ hông xuống thì thả cơ vùng chậu ra. Thực hiện 5 hiệp, mỗi hiệp nghỉ 3 giây.

+ Hoặc khi nâng hông lên và siết cơ vùng chậu, bạn có thể đưa 2 chân sang 2 bên, sau đó thu lại. Thực hiện liên tục 5 lần/hiệp. Nghỉ giữa hiệp khoảng 3 giây.

Bài tập 4

Bài tập kegel thu nhỏ âm đạo sau sinh không cần phẫu thuật này khá giống với động tác plank.

+ Bạn nằm sấp trên sàn, chống 2 khủy tay và nhón mũi chân để nâng cơ thể lên. Sao cho 3 điểm cổ – thắt lưng – chân thẳng hàng với nhau.

+ Siết cơ vùng chậu, đồng thời lần lượt đá chân sang 2 bên rồi thu lại (Chân trái đá sang trái, chân phải đá sang phải).

+ Lần lượt thực hiện khoảng 5 hiệp, mỗi hiệp 5 lần. Nghỉ giữa hiệp khoảng 10 giây.

Lưu ý khi tập kegel thu nhỏ vùng kín sau khi sinh

– Khi tập các bài tập kegel làm thu nhỏ “cô bé” sau sinh hiệu quả tại nhà, không cần phẫu thuật này, bạn phải kiên trì, thực hiện 2 – 3 lần/ngày để thu được kết quả như mong muốn.

– Chỉ sử dụng cơ vùng chậu khi tập. Nếu thấy cơ bụng, chân, lưng và mông bị đau mỏi khi tập tức là bạn tập chưa đúng cách.

– Trong khi tập, hãy đặt tay lên bụng, nếu thấy bụng phập phồng thì tức là bạn tập sai.

– Những bài tập kegel cho nữ này chỉ thích hợp với những chị em có vùng kín giãn rộng ở cấp độ nhẹ.

Còn rất nhiều các bài tập kegel giúp thu nhỏ âm đạo sau sinh cho phụ nữ hiệu quả, không cần phẫu thuật tại nhà. Trên đây là những bài đơn giản, thông dụng và có kết quả khả quan nhất.

Những điều cần biết về bài tập Kegel

Có không ít người trong lần quan hệ đầu tiên họ luôn ở trạng thái căng tức buồn tiểu mà không phải là cảm giác “phê” sướng như người khác. Hãy thực hiện các bài tập thể dục co cơ âm đạo để có thể điều khiển sự co bóp các cơ âm đạo, cơ vùng chậu, giúp kiểm soát việc đi tiểu tốt hơn. Trong đó, bài tập Kegel là bài tập co cơ âm đạo tốt nhất với nhiều tác dụng diệu kì. Vậy bạn đã biết gì về bài tập Kegel này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần biết về bài tập Kegel.

Bài tập Kegel và sự ra đời:

Năm 1948, một người bác sĩ tên Kegel đã sáng tạo ra bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu. Bác sĩ Kegel nhận thấy các cơ vùng chậu gắn với xương chậu và hoạt động như một cái võng, ôm lấy các cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Vị bác sĩ đã sáng tạo ra các bài tập để kích hoạt các cơ, giúp cơ quan sinh dục của người phụ nữ được săn chắc hơn. Trong quá trình mang thai, tuổi tác cao hay trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm các cơ âm đạo suy yếu, giãn rộng và không được săn chắc, các bài tập này sẽ giúp các bà, các cô cải thiện được tình trạng này, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục, dễ dàng đạt khoái cảm hơn. Các bài tập này đã thực sự hữu ích và người ta lấy tên vị bác sĩ sáng tạo ra các bài tập đó làm tên của bài thể dục này, đó là bài tập Kegel.

Tác dụng của Kegel:

– Giúp người phụ nữ dễ đạt khoái cảm, hưng phấn hơn trong cuộc “yêu”.

– Giúp cho khoái cảm của người phụ nữ mạnh mẽ hơn.

– Giúp chị em có được sự mạnh mẽ và chủ động trong phòng the, một âm đạo khỏe mạnh khiến các đấng mày râu hứng thú hơn nhiều trong chuyện ấy.

– Phòng tránh được bệnh sa dạ con, bệnh són tiểu thường gặp ở người phụ nữ.

– Giúp người phụ nữ sinh nở dễ dàng, cơ âm đạo khỏe mạnh sức đàn hồi tốt hơn, dễ dàng giãn nở tốt cho cuộc vượt cạn của các bà bầu và co lại như cũ sau khi sinh nở.